Bạn biết gì về tham quan VR và tham quan thực tế ảo?

THAM QUAN THỰC TẾ ẢO THÌ BIẾT NHƯNG BẠN BIẾT GÌ VỀ THAM QUAN VR?

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển và chiếm lĩnh ưu thế trên mọi lĩnh vực, kể cả lĩnh vực khó “nhai” nhất là bất động sản và du lịch. Công nghệ tham quan  thực tế ảo đã trở thành ứng dụng được đông đảo người dùng biết đến nhờ tính ưu việt và thuận tiện của nó. Nhưng bạn có biết gì về tham quan VR?

1.Tham quan VR là gì? Nó khác tham quan thực tế ảo ở chỗ nào?

Thực chất, thực tế ảo và VR cùng được định nghĩa là công nghệ giúp con người có thể cảm nhận được không gian mô phỏng một cách chân thực và sắc nét nhất nhờ một loại kính 3 chiều hay còn gọi là kính 3D. Thực tế ảo tên tiếng anh là Vitual Reality (VR) được tạo ra và điều khiển bởi một hệ thống máy tính có cấu hình cao. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở việc cho phép người dùng có thể nhìn thấy hình ảnh chân thực, một số công nghệ tham quan VR cao cấp còn mô phỏng âm thanh và mùi vị khá là chân thực mang đến cảm nhận đa chiều cho khách hàng, kích thích thính giác vị giác và xúc giác một cách rõ ràng và thực tế nhất.

2.Quy  trình ảo hóa tham quan VR vô cùng phức tạp và tỉ mỉ.

VR là tiên phong và chất lượng nhất trong lĩnh vực ảo hóa hiện vật. Đối với mỗi một sản phẩm trước khi được chuyển đến người dùng đều được kiểm soát qua các giai đoạn một cách chặt chẽ như quét 3D, lập trình, tối ưu hóa và bảo mật.

Bằng cách phối hợp nhiều hệ thống Scan3D không tiếp xúc, máy tính cho phép ghi nhận đầy đủ cả hình dạng, màu sắc và kích thước  của sản phẩm. Dữ liệu quét 3D được mô phỏng lại chân thực và sống động trong môi trường ảo sau đó liên tục tối ưu cho tương tác trực tuyến. Dữ liệu 3D luôn được bảo mật cẩn thận trước khi  đưa lên hoạt động trên môi trường điện toán đám mây.

3.Tại sao tham quan VR lại được ưa chuộng đến vậy?

Điểm cộng lớn nhất cho sự “sủng ái” của tham quan VR đối với người dùng đó chính là phần mềm cho phép người dùng có thể cập nhật không gian xung quanh nhờ bộ biến cảm ứng phản hồi theo thời gian và biến đổi môi trường 3D phù hợp với hoàn cảnh. Dựa trên cảm xúc, suy nghĩ và hành động của người dùng mà bộ cảm biến sẽ thu nhận những tín hiệu điện, phân tích và tạo ra môi trường mới phù hợp với người dùng theo những thuật toán đã được dựng sẵn trước đó.

Bên cạnh đó, tham quan VR là “anh bạn” thân thiết đối với những người ưa thích công nghệ và ham mê sự khám phá không gian. Chỉ với một thiết bị công nghệ đơn giản, cả thế giới có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Bạn có thể tưởng tượng mình đang lơ lửng ngoài không gian vũ trụ hay đang phơi mình ngoài bãi biển đầy nắng và gió hoặc thậm chí có thể là không gian căn phòng mà bạn ưa thích nhưng chưa có cơ hội đặt chân tới.

4.Điều gì làm cho nó trở lên khác biệt đến vậy?

Điểm khác biệt nhưng lại làm lên thành công to lớn của công nghệ tham quan VR đó chính là mang đến cho khách hàng những “cảm giác thật trong thế giới ảo”.

Người dùng bị thu hút bởi sự “nhanh nhạy” của bộ cảm biến 3D luôn luôn điều chỉnh không gian mô phỏng phù hợp với mong muốn và hoàn cảnh của khách hàng như trong chính cuộc sống thực tại. Đó chính là thỏi nam châm cuốn người dùng vào những diễn biến mô phỏng ảo, tạo cảm giác tương tác thực tế và đắm chìm như trong thực tại thông qua xúc giác, thị giác, thính giác và trong tương lai, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực để tạo ra vị giác và khứu giác nhằm mục tiêu mang lại cảm giác “chất phát ngất” đến cho khách hàng.

Tham quan VR là phần mềm đang được ưa chuộng hiện nay, phần mềm này xuất hiện phổ biến trên hầu hết tất cả các lĩnh vực từ nghiên cứu, du lịch, bất động sản, cho đến khoa học kỹ thuật, quân sự và giáo dục… Tham quan VR hứa hẹn là bước đột phá lớn cho ngành công nghiệp trên thế giới trong tương lai, tác động trực tiếp 5 giác quan của người dùng một  cách toàn vẹn nhất như trong thế giới thực.

Tham quan VR – Cả thế giới trong tầm tay bạn.

 >> Xem thêm :BẮT KỊP XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẰNG 3D SCANNING KHÔNG SỢ THUA LỖ.

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI TOANDUNGMEDIA
————-
Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về: Truyền thông giải trí, giải pháp công nghệ, Thăm quan thực tế ảo VR&AR Technology.

☎ Hotline: 0944 808 889 (Chi nhánh HN, HCM, TQ)
Email:Toandungmediavn@gmail.com
Website:http://toandungmedia.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/toandungmedia/

 

Bình luận

Recent Posts