“Chiêm ngưỡng” tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo

Di sản văn hóa là một trong những nét đẹp của dân tộc được lưu truyền  qua nhiều thế hệ nhằm gìn giữ những giá trị văn hóa cổ xưa của dân tộc. Rất nhiều khách hàng muốn chiêm ngưỡng những giá trị tuyệt vời đó nhưng lại không có cơ hội được tận mắt chứng kiến hoặc không được sờ vào hiện vật. Hoàn toàn khắc phục được những mong muốn đó của khách hàng, hiện nay đã có phần mềm tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo đang vô cùng được khách hàng ưa chuộng.

Tại sao lại có thể tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo?

Bằng một phần mềm có tên gọi là 3D Scanning, sử dụng công nghệ vô cùng tiên tiến và hiện đại chỉ cần một vài thao tác đơn giản là toàn bộ những đường nét tinh xảo, tuyệt kĩ về các di sản văn hóa sẽ được tái hiện một cách chân thực và sắc nét vô cùng chân thật mà không phải bất kì phần mềm nào cũng có thể đạt tới được.

3D Scanning mang đến cho khách hàng không gian cảm ứng 3 chiều không chỉ bên ngoài mà thậm chí cả ở bên trong sản phẩm. Phần mềm cho phép khách hàng có thể di chuyển, tiến gần hoặc nhìn tổng quát sản phẩm rõ nét hơn cả hình ảnh thực, khiến mong muốn tham quan di sản văn hóa của khách hàng không còn là điều xa vời với họ nữa khi giờ đây khách hàng có thể ngồi tại nhà và tham quan những di sản văn hóa đó.

Tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo có lợi ích gì?

Theo thời gian, các di sản văn hóa có thể bị bào mòn không còn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu của sản phẩm. Nhưng đối với 3D Scanning thì vấn đề đó hoàn toàn được giải quyết triệt để.

Bằng việc sao lưu hiện trạng của di sản văn hóa thành các hình ảnh thực tế ảo có thể lưu trữ vĩnh viễn hiện trạng của di tích phòng khi có tổn hại hoặc có vấn đề trục trặc phải sửa chữa so với ban đầu. Bên cạnh đó, các di sản được lưu trữ có thông số kĩ thuật, hình ảnh và màu sắc vô cùng chính xác và khoa học giúp duy trì hiện trạng của sản phẩm một cách chân thực nhất. Đặc biệt, đối với các nhà nghiên cứu sử học hoặc những khách hàng có hứng thú với di sản có thể quản lí và dễ dàng nghiên cứu qua Internet và các công cụ chuyên dụng đối với di sản. Những lợi ích đột phá mà tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo mang lại khiến khách hàng không thể phủ nhận sự hữu dụng mà công nghệ này mang lại.

Sử dụng tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo có làm “bớt”giá trị dân tộc hay không?

Ngày nay, Internet được coi là một trong những công cụ hữu dụng nhất để quảng bá hình ảnh của đất nước giàu lịch sử như Việt Nam ra với thế giới. Bằng việc sử dụng công nghệ này,  bảo tàng “ảo” sẽ được xây dựng không giới hạn, khách hàng có thể vào và ra bất cứ lúc nào không giới hạn thời gian, không có những điều lệ cấm chạm vào hiện vật và đặc biệt nhất là khách hàng không cần phải “lặn lội” sang tận Việt Nam để thưởng thức nét đẹp đó. Thay vào đó, khách hàng có thể ngồi tại đất nước mình và chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là họ có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận được những di sản văn hóa của Việt Nam từ xưa đến nay. Đây là một trong những phương thức giao lưu văn hóa thế giới đang được ưa chuộng hiện nay.

 

Xu hướng tham quan di sản văn hóa bằng thực tế ảo đang vô cùng được đón nhận khi nó mang lại những lợi ích khiến khách hàng vô cùng hài lòng và thỏa mãn. Tham quan thực tế ảo đang dần chinh phục ngưỡng cảm xúc của mỗi khách hàng, thậm chí là những khách hàng khó tính nhất.

 >> Xem thêm : CẬP NHẬT XU HƯỚNG MARKETING TRONG LĨNH VỰC THAM QUAN THỰC TẾ ẢO LÊN NGÔI

————-
Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về: Truyền thông giải trí, giải pháp công nghệ, Thăm quan thực tế ảo VR&AR Technology.

☎ Hotline: 0944 808 889 
Email:Toandungmediavn@gmail.com
Website:http://toandungmedia.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/toandungmedia/

Văn phòng Hà Nội : 7/766 Đường La Thành – Quận Ba Đình – Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh : 126 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
Văn phòng Đà Nẵng : 115 Nguyễn Văn Linh – Hải Châu – Đà Nẵng
Văn phòng Singapore : 43 Science Park Road #01-11, Singapore 117408
Văn phòng Thái Lan : 11/1 S Sathon Rd, Yan Nawa, Sathon, Bangkok

 

 

Bình luận

Recent Posts