TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN ĐỘC ĐÁO VỚI 3D SCANNING

ĐẠI HÙNG BẢO ĐIỆN

Chùa Ba Vàng còn có tên chữ là Bảo Quang Tự. Theo nội dung khắc trên cây hương đá phía trước chùa, chùa Ba Vàng được Sư Tổ Đại Thiền sư Tuệ Bích – hậu duệ của Tam Tổ Trúc Lâm Yên Tử cho khởi dựng bằng gỗ vào năm 1706. Chùa đã được trùng tu nhiều lần và kiến trúc hiện nay là kết quả của lần trùng tu lớn vào năm 2011.

Chùa tọa lạc trên diện tích khoảng 22ha, có thế “tọa sơn, đạp thủy” với lưng tựa núi, mặt hướng ra sông Bạch Đằng. Trải dài hai bên sườn chùa là rừng thông xanh ngát. Chùa có kiến trúc mang đậm văn hóa Việt, bao gồm 3 tòa bái đường, chính điện, hậu cung cùng nhiều hạng mục phụ trợ khác, trong đó nổi bật là tam quan nội và tòa Đại Hùng Bảo Điện (chính điện).

Đại Hùng Bảo Điện có diện tích khoảng 4.000m², là ngôi chính điện đã được Tổ chức kỷ lục Đông Dương công nhận là “Ngôi chính điện trên núi lớn nhất Đông Dương” năm 2014. Nét nổi bật trong kiến trúc tòa Đại Hùng Bảo Điện là toàn bộ cột kèo, vì mái, xà… được làm bằng bê tông cốt thép nhưng sơn màu vân gỗ nên công trình vẫn mang đậm nét kiến trúc thuần Việt. Trên tường Đại Hùng Bảo Điện chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế, đặc biệt là các bức tranh tường khổ lớn từ 6-30m2 miêu tả cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi sinh ra cho đến lúc đi tu, đắc đạo và truyền giáo.

Xung quanh Đại Hùng Bảo Điện bố trí liên hoàn các công trình như nhà Tổ, khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông, lầu trống, hành lang tượng La Hán, nhà bảo tàng, không gian tiểu cảnh non bộ… tạo nên một quần thể kiến trúc hài hòa, thuận lợi cho việc chiêm bái, tham quan của các tăng ni, Phật tử.

Ngoài kiến trúc đặc sắc, chùa Ba Vàng còn có hệ thống tượng pháp bằng gỗ như tượng Tam thế, Quan Âm, ông Thiện, ông Ác… Bên cạnh đó, nhiều cổ vật có giá trị như bia đá, rùa đá…, đặc biệt là chiếc trống độc mộc bằng gỗ đỏ nguyên khối đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận lớn nhất nước năm 2014 cũng được bảo tồn, lưu giữ tại chùa.

Toàn Dũng Media tự hào là nhà cung cấp dịch vụ 3D Scanning đầu tiên tại Việt Nam, thực hiện các hạng mục về Văn hóa, Xã hội và Phật giáo với nhiệm vụ bảo tồn và quảng bá hình ảnh không gian cũng như nội dung được trực quan… với công nghệ tốt nhất,  TDM hướng đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo cũng như đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết về các dịch vụ:

Công ty Cổ phần Truyền thông Toàn Dũng

☎ Hotline: 0944 808 889

? Email: toandungmediavn@gmail.com

?Website: http://toandungmedia.vn/

Di sản văn hóa

Điện Pháp Chủ Chùa Bái Đính

Bảo tồn

3D Scanning

Media

Bình luận