TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN ĐỘC ĐÁO VỚI 3D SCANNING

SOFITEL LEGEND METROPOLE HANOI HOTEL

Hầm trú bom tại khách sạn Metropole là địa điểm an trú ẩn an toàn cho các vị khách quốc tế trong những cơn mưa bom bão đạn do đế quốc Mỹ thực hiện tại Việt Nam.

Năm 2012, trong quá trình xây dựng trùng tu Bamboo Bar tại khách sạn Metropole, hầm trú bom đã được phát hiện. Ngay sau đó, vào năm 2013, hầm trú bom tại khách sạn Metropole đã được vinh danh tại lễ trao giải Di sản châu Á – Thái Bình Dương do UNESCO tổ chức. Hầm trú ẩn tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã bị lãng quên một thời gian khá dài kể từ sau khi chiến tranh kết thúc tại Việt Nam, không còn ai biết tới căn hầm bí mật này cho đến khi ban quản lý khách sạn phát hiện.

Trên thực tế, căn hầm rộng khoảng 40 m2, chia thành 4 dãy. Trong hầm còn một chai rượu, một bóng đèn vẫn còn nguyên, lỗ thông hơi và những cánh cửa sắt… Đặc biệt, có những dấu viết vẽ trên tường như dòng chữ khắc tên “Bob Devereaux” và đề ngày khắc là 17/8/1975. Theo Tổng giám đốc khách sạn, ông Kai Speth, tiến hành nghiên cứu trong lịch sử khách sạn, thì có thấy ghi lại những câu chuyện liên quan đến hầm trú ẩn này, trong đó có chuyện về Joan Baez, một ca sĩ nhạc dân gian người Mỹ, từng trú ẩn dưới căn hầm này và cùng một nhạc công guitar Việt Nam cất cao tiếng hát suốt giai đoạn bom đạn mùa đông năm 1972.

Đây là dự án bảo tồn thứ 4 của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Bắt đầu tham gia chương trình giải thưởng UNESCO từ năm 2000, đến nay đã có 4 dự án của Việt Nam được nhận giải thưởng Di sản của UNESCO, gồm dự án bảo tồn phố cổ Hội An (Giải thưởng xuất sắc năm 2000), dự án ngôi nhà Việt cổ truyền thống (Giải Công trạng năm 2004), Nhà thờ tộc Tăng – Hội An (Giải Danh dự năm 2009) và Hầm trú ẩn của khách sạn Metropole (Giải Danh dự năm 2013).

Toàn Dũng Media tự hào là nhà cung cấp dịch vụ 3D Scanning đầu tiên tại Việt Nam, thực hiện các hạng mục về Văn hóa, Xã hội và Phật giáo với nhiệm vụ bảo tồn và quảng bá hình ảnh không gian cũng như nội dung được trực quan… với công nghệ tốt nhất,  TDM hướng đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo cũng như đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết về các dịch vụ:

Công ty Cổ phần Truyền thông Toàn Dũng

☎ Hotline: 0944 808 889

? Email: toandungmediavn@gmail.com

?Website: http://toandungmedia.vn/

Khách hàng

Sofitel Legend Metropole Hanoi

Dịch vụ

3D Scanning

Media

Bình luận