TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN ĐỘC ĐÁO VỚI 3D SCANNING

THÁP CHUÔNG CHÙA BÁI ĐÍNH

 

Tháp chuông chùa Bái Đính được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ, kiến trúc theo kiểu tháp chuông cổ, xà chồng cổ ngỗng, có đắp hoạ tiết hoa văn ôm lấy các hàm xà. Tháp chuôngchùa Bái Đính có 3 tầng với 3 tầng mái cong hẹp dần, lợp bằng ngói men ống Bát Tràng màu nâu sẫm. Kiến trúc của tháp chuông chùa Bái Đính hình bát giác, theo kiểu chồng diêm, cho nên có tất cả 24 mái cong với 24 mái đao cong vút lên. Mái đao theo kiểu hoa lá dây, biểu tượng cho sự sinh sôi nẩy nở, trường tồn. Mỗi mái đao cao 1,65m. Dưới mái đao có đắp các con bài hoạ tiết cao 2,3m để đỡ chân đao. Trên cùng của tháp chuông là chóp tháp hình búp sen cao 3,5m. Nếu tính đến đỉnh chóp, tháp chuông chùa Bái Đính cao gần 22m (tầng 1 cao 6,9m, tầng 2 cao 8,61m, tầng 3 cao 2,75m). Đường kính trong tháp là 17m, tính phủ bì đến chân đế đường kính là 49m. Trong tháp chuồng mỗi tầng có 16 cột, gồm 8 cột cái và 8 cột con. Ở tầng một, cột cái cao 16m, đường kính 0,8m; cột trung cao 8m, đường kính 0,7m.

Trong tháp chuồng chùa Bái Đính có cầu thang đi lên sàn ở tám phía, độ cao 6,9m để du khách đi xung quanh ngắm nhìn chuông. Tháp chuông chùa Bái Đính treo một quả chuông đồng nặng 36 tấn. Hiện nay, ở chùa Bái Đính còn có một chuông đồng nữa nặng 27 tấn. Chuông đồng được đúc tại Huế. Chày kình đánh chuồng bằng gỗ tứ thiết dài 4,2m, đường kính 0,3m, nặng 500kg. Đây cũng là một tháp chuông có quả chuông lớn, hiện nay “độc nhất vô nhị ” ở Việt Nam. Chuông đúc được pha vàng nên tiếng ngân vang rất xa.

Toàn Dũng Media tự hào là nhà cung cấp dịch vụ 3D Scanning đầu tiên tại Việt Nam, thực hiện các hạng mục về Văn hóa, Xã hội và Phật giáo với nhiệm vụ bảo tồn và quảng bá hình ảnh không gian cũng như nội dung được trực quan… với công nghệ tốt nhất, TDM hướng đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo cũng như đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết về các dịch vụ:

Công ty Cổ phần Truyền thông Toàn Dũng

☎ Hotline: 0944 808 889

? Email: toandungmediavn@gmail.com

?Website: http://toandungmedia.vn/

Di sản văn hóa

Chùa Bái Đính

Bảo tồn

3D Scanning

Media

Bình luận