Scan 3D không gian – Đột phá cho mọi lĩnh vực kinh doanh

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ số, ngành khoa học – kỹ thuật liên tục gây bất ngờ với những sản phẩm “không tưởng” qua Scan 3D không gian, nói đến cuộc cách mạng 4.0, người ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến 3D Scanning nhờ sự tích hợp các tính năng  thông mình để giao hòa và tăng tính liên kết giữa công nghệ và kinh doanh

Thế nào là Scan 3D không gian?

Trước hết, ta cần hiểu thế nào là công nghệ 3D Scanning? Đây chính là công nghệ mới và hiện đại bậc nhất trong Virtual Tour, nó đưa người dùng đi vào thế giới ảo một cách rất chân thật và trải nghiệm chúng như ngoài đời thực. Tất cả những gì bạn cần cho cảm giác mới lạ này chỉ là một chiếc smartphone, một chiếc máy tính bảng hay một chiếc pc,… có kết nối internet.

Để có được không gian sống động như thật chỉ qua một thiết bị điện tử như vậy, chúng ta cần có Scan 3D (hay còn gọi là máy quét 3D). Đây là một thiết bị tốc độ nhanh với độ chính xác cực cao, nó phân tích và tổng hợp các thông tin, dữ liệu cùng các đặc trưng từ thế giới thật để tạo nên một thể giới ảo giống “y như đúc”. Điểm khác biệt của Scan 3D với các công nghệ trước đây chính ở việc tái tạo không gian 3 chiều kỹ thuật số, giúp người dùng có được góc nhìn khó phân biệt thật – ảo.

Vậy, có thể hiểu, Scan 3D không gian  là sử dụng thiết bị Scan 3D để mô hình hóa không gian đa chiều của một không gian đời thực chẳng hạn như một căn nhà, một bảo tàng hay một khu nghỉ dưỡng,…

Sức mạnh tiên phong của doanh nghiệp sử dụng scan 3D không gian

Chúng ta đã từng biết đến nhiều câu chuyện như: Khách hàng lưỡng lự với các quyết định mua bán bất động sản bởi khoảng cách về địa lý, thời gian; những du khách bị thất vọng khi đến các địa điểm tham quan du lịch; Hay nhiều người không hài lòng khi tới những nhà hàng, khách sạn đã đặt trước mà chưa hề có cái nhìn cụ thể về nơi mình đặt,…

3D Scanning ra đời để giải quyết toàn bộ những vấn đề đó và nhiều hơn thế nữa. Tham quan không gian bằng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp khách hàng như được trực tiếp quan sát và di chuyển trong mô hình 3D, từ đó có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm, đặc biệt là các sản phẩm thường xuyên mua bán trực tuyến. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của mình tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều lần, tạo niềm tin và đem đến cho họ cảm giác an tâm.

Hơn thế nữa, việc sử dụng 3D Scanning tại Việt Nam còn khá mới mẻ và đang trên đà phát triển. Theo các chuyên gia, công nghệ hiện đại này hứa hẹn sẽ đột phá hơn nữa, tạo nên “làn gió mới” về truyền thông, tiếp thị trong mọi lĩnh vực, đưa nước ta tới gần hơn với nền văn minh nhân loại.  Do đó, với việc viral các sản phẩm, dịch vụ bằng việc Scan 3D trên các phương tiện truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, khẳng định đẳng cấp và vị thế trên thị trường một cách chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Ứng dụng nổi bật của scan 3D không gian tại Việt Nam

Nhắc đến những ứng dụng của Scan 3D không gian tại Việt Nam, không thể không nghĩ ngay tới bất động sản – Lĩnh vực được đánh giá sẽ có những thay đổi lớn nhất nhờ công nghệ này.

Ngay cả khi xem những hình ảnh bắt mắt, những video lung linh khách hàng cũng chưa chắc tin hoàn toàn vào những gì họ thấy. Họ muốn tận mắt tham gian, xem từng ngóc nghách, kích thước và cận cảnh sản phẩm. Tuy nhiên, nếu một khách hàng sống ở thành phố Hồ Chí Minh muốn mua nhà tại Hà Nội hay một người sống tại các tỉnh muốn mua nhà tại Hà Nội, sự bất tiện về thời gian và khoảng cách địa lý sẽ khiến họ lưỡng lự và làm giảm khả năng “mua hàng”. Bởi vậy, một mô hình thực tế ảo sẽ khiến khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn, từ đó tăng uy tín và khả năng “chốt đơn” cho doanh nghiệp. Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ có thể cắt giảm chi phí đi tìm khách hàng và thay vào đó là để họ tự tìm đến bạn.

Dự đoán trước được xu thế, Toàn Dũng media là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng Scan 3D không gian trong mọi lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, du lịch,  nhà hàng khách sạn, truyền thông giải trí,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu xu thế.

Xem thêm: 3 ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI KHI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG NGÀNH DU LỊCH

Xem thêm: TDM CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHO BẤT ĐỘNG SẢN VÀ DU LỊCH BẰNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ 3D SCANNING (THĂM QUAN THỰC TẾ ẢO VR)

Bình luận

Recent Posts