Xu thế công nghệ của thời đại mới – Video 360 độ là gì?

Video 360 độ là một thuật ngữ mới nhưng không xa lạ và đang trở thành xu thế công hệ của tương lai. Để tìm hiểu rõ ràng về video 360 độ là không đơn giản bởi chúng ta vẫn chưa có nhiều công cụ và kiến thức sách vở nhắc đến chúng. Vậy nên bài viết này được tạo ra để giúp bạn phần nào hiểu Video 360 độ là gì và những điều kì diệu xung quanh nó.

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ bắt đàu xuất hiện vào năm 2016 và dần hoàn thiện trong 2017 đến năm 2018 nó thực sự trở thành hot trend khiến mọi người làm video, thậm chí cả các doanh nhân theo đuổi. Có thể tóm gọn định nghĩa về Video 360 độ là một video ghi lại hình ảnh ở mọi hướng xung quanh camera trong cùng một thời điểm, được tạo ra bởi một hệ thống camera. Người xem có thể kéo chuột để di chuyển chậm hoặc xoay hướng dựa vào cử chỉ để nhìn được mọi góc 360 độ từ video.

Video 360 độ nổi bật hơn hẳn so với các loại video thông thường bởi nó tạo nên cảm xúc chân thực về mọi góc của vật thể hay cả khung cảnh xung quanh. Không những vậy bạn còn có thể tùy chọn nơi xem, cách thức xem phong phú, tham quan những nơi mới lạ mà bản thân không cần di chuyển.

Các loại Video 360 độ phổ biến

Video 360 độ đã được dùng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau và đạt được thành công ngoài mong đợi, trong đó những loại video dưới đây là phổ biến nhất,tạo nên cảm xúc và góc nhìn mới mẻ cho người xem.

Các loại Video 360 độ phổ biến

 

Phim tài liệu: Điều quan trọng nhất của phim tài liệu chính là gợi nhớ cho người xem về 1 thế giới, những điều, những thời khắc đã qua những phải làm sao sống động và chân thực nhất đó lại là điều mà Video 360 độ luôn có. Cũng có lẽ vì vậy mà phim tài liệu là loại Video 360 độ phổ biến nhất, được đánh giá cao nhất và thành công nhất.

Thể thao hành động: Thể thao là lĩnh vực được mọi người yêu thích vậy nên khi những Video 360 độ giúp những cảnh tượng và hành động trong các video thể thảo trở nên tỏa sáng hơn thì chẳng có lí do gì khiến người ta không yêu mến nó đúng không?

Âm nhạc: Khi chỉ cần nhạc và lời hát thì âm nhạc đã thu hút được sự chú ý lớn nhưng đến khi Video được làm bằng công nghệ 360 độ thực sự khiến các ca khúc có sức lan tỏa được xem là bùng nổ. Cũng chính vì thế đâu là ưu tiên hàng đầu khi đạo diễn muốn tạo nên một video đặt biệt khó quên.

Video sáng tạo: Khi muốn truyền tại những phong cách, suy nghĩ sáng tạo cho người xem người ta thường chọn video 360 độ bởi nó mang đến tiềm năng vô hạn dành cho các loại video này, chỉ có nó mới đủ khả năng truyền tải ý tưởng tới người xem.

Làm thế nào để xem Video 360 độ?

Để trải nghiệm video 360 độ là gì, bạn có thể sử dụng các loại kính thực tế ảo về 3D Scanning như Oculus hay Google Cardboard. Qua lăng kính này bạn sẽ cảm nhận rõ nét những hình ảnh trong video. Bạn còn có thể xem video toàn cảnh qua ứng dụng YouTube trên Android hoặc xem trực tiếp trên trang youtube.com bằng trình duyệt Chrome. Thay vì đeo tai nghe,  bạn có thể khám phá video ở mọi hướng bằng một vài cử chỉ đơn giản.

Làm thế nào để xem Video 360 độ?

 

Khi xem một video 360 độ trên máy tính, các góc nhìn được thay đổi bằng cách kéo thả chuột. Bạn chỉ việc sử dụng các phiển bản mới nhất của trình duyệt là được

Trên các thiết bị di động, việc thay đổi góc nhìn khi xem video 360 độ thay vì sử dụng chuột thì bạn thao tác bằng ngón tay đơn giản và tiện hơn rất nhiều.

Hiện nay ngoài Youtube bạn cũng có thể xem Video 360 độ trên Facebook. Hãy chắc chắn bạn đang cài phiên bản mới nhất để xem được các video và hình ảnh ở dạng 360 độ.

Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể hiểu được Video 360 độ là gì. Nếu bạn yêu mến và quan tâm đến Video 360 độ hãy tham khao thêm các bài viết tại trang web này nhé.

Xem thêm: Khám phá sự kì diệu của không gian 360 tham quan thực tế ảo

————-
Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về: Truyền thông giải trí, giải pháp công nghệ, Thăm quan thực tế ảo VR&AR Technology.

☎ Hotline: 0944 808 889 
Email:Toandungmediavn@gmail.com
Website:http://toandungmedia.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/toandungmedia/

Văn phòng Hà Nội : 7/766 Đường La Thành – Quận Ba Đình – Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh : 126 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
Văn phòng Đà Nẵng : 115 Nguyễn Văn Linh – Hải Châu – Đà Nẵng
Văn phòng Singapore : 43 Science Park Road #01-11, Singapore 117408
Văn phòng Thái Lan : 11/1 S Sathon Rd, Yan Nawa, Sathon, Bangkok

Bình luận

Recent Posts